Cách làm Rau câu dưa hấu - Thạch dưa hấu cho ngày Tết
Rau câu dưa hấu không chỉ đẹp thôi mà còn rất ngon. có vị ngọt mát màu sắc đỏ hồng nhưng lạ miệng ở chỗ giòn giòn, dai dai của thạch rau câu. Đây chắc sẽ là một món ăn thú vị mới cho bạn vào dịp Tết.
- Nguyên liệu:
Dưa hấu 1 quả
Bột rau câu 10g
Đường trắng 50-100g (tùy vào dưa ngọt hay không)
Một ít nước lọc
- Cách làm:
Bột thạch ngâm vào 1 bát nước cho ngấm.
Dưa hấu cắt đôi lấy nửa quả, dùng thìa nạo hết ruột đỏ ra một cái bát, nạo khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên lành.
Cách làm Rau câu dưa hấu - Thạch dưa hấu cho ngày Tết |
Cho phần ruột dưa hấu vừa nạo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm đường đến độ ngọt mà bạn muốn. Khuấy đều.
Cho bột thạch và nước ngâm vào nồi đun sôi, nhỏ lửa khuấy cho bột tan hết. Cho bát nước dưa hấu vừa xay vào, khuấy đều lại, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý: 10g bột rau câu nấu với 1 lít nước. Nếu qua nhiều hay qua ít nước thì rau câu dưa hấu khi nấu xong sẽ quá mềm hoặc quá cứng.
Nếu màu nhạt quá hãy thêm một ít màu thực phẩm để món ăn có màu ngon miệng hơn.
Cách làm Rau câu dưa hấu - Thạch dưa hấu cho ngày Tết |
Nhấc nồi thạch xuống, để nguội bớt rồi đổ vào vỏ nửa quả dưa hấu đã nạo ruột ban đầu.
Để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh trong 2 – 3
giờ cho đông thành thạch và mát lạnh.
Dùng thìa múc thạch ăn hoặc cắt thành từng miếng
như khi ăn dưa.
Cách làm Rau câu dưa hấu - Thạch dưa hấu cho ngày Tết |
Note: Nhớ để lại vài cái hạt dưa, trang trí trên bề mặt thạch, trông thực sự là miếng dưa hấu tươi ngon hấp dẫn
Cuối cùng rau câu dưa hấu - thạch dưa hấu đã hoàng thành. Chúc các bạn thành công với món rau câu dưa hấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét