Bột rau câu là gì




Bột rau câu còn được gọi là agar-agar, đây chính là nguyên liệu cần thiết để làm rau câu.

Bột rau câu (agar-agar) là gì?

Bột rau câu có nguồn gốc từ thực vật, được chiết xuất từ rong biển. Bôkt rau câu dùng để chế biến các món rau câu, rau câu dừa, thạch phô mai,…

Sử dụng Bột rau câu:



10g bột rau câu tương ứng với 1 lít nước, và 180g đường. Lượng đường có thể tùy bạn điều chỉnh tùy vào sở thích và mùi vị món ăn

Để nấu rau câu trước tiên bạn cần hòa tan bột rau câu, đường với chất lỏng (nước lạnh, nước trái cây, sữa,…) ở nhiệt độ bình thường sau đó nấu sôi. Hỗn hợp sẽ đặc lại khi nguội.
Những điều bạn chưa biết về rau câu:


Bột rau câu có đến 80% chất xơ hòa tan, nên sau khi ăn chúng sẽ nở gấp 3 lần khi tiếp xúc với chất lỏng trong dạ dày. Điều này làm cho người ăn rau câu sẽ thấy no. Nếu muốn giảm cân an toàn và hiệu quả hãy làm quen với rau câu. Râu câu chính là người bạn tốt của chị em phụ nữ trong việc giảm cân.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét