Bột rau câu và gelatin khác nhau như thế nào?


Bột rau câu và gelatin khác nhau như thế nào?
Bột rau câu và gelatin, rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa hai loại này. Tuy bột rau câu và gelatin đều giúp kết dính, liên kết thực phẩm nhưng 2 lại này hoàng toàn khác nhau. Sau đây mình sẽ giúp bạn phân biệt 2 loại này nhé.


Bột rau câu và gelatin khác nhau như thế nào

1. Thành phần
  • Bột rau câu có nguồn gốc thực vật, được chiết xuất từ rong biển
  • Gelatin được làm collagen trong xương và da động vật
2. Cách nấu
  • Bột rau câu: phải nấu trên bếp chung với chất lỏng đến khi sôi, khi nguôi hỗn hợp sẽ đặc lại
  • Gelatin: không cần nấu, chỉ cần hòa tan gelatin với chất lỏng
3. Cách sửu dụng

  • Bột rau câu có khả năng đông đặc gaaso 8 lần gelatin
  • Gelatin thành phẩm sẽ tơi và xốp giống như kem, trong khi bột rau câu sẽ cứng và giòn hơn
  • Rau câu cất trong ngăn đá sẽ bị chảy thành nước nếu rã đông, còn gelatin thì nhiệt độ thấp vẫn không sao.
4. Hình thức
  • Rau câu có 2 dạng: bột rau câu và sợi rau câu
  • Gelatin có 2 dạng: bột gelatin và lá gelatin
Hy vọng qua bài này các bạn đã phân biệt được bột rau câu và gelatin
Nguồn sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét