Bột rau câu và gelatin, rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa hai loại này. Tuy bột rau câu và gelatin đều giúp kết dính, liên kết thực phẩm nhưng 2 lại này hoàng toàn khác nhau. Sau đây mình sẽ giúp bạn phân biệt 2 loại này nhé.
- Bột rau câu có nguồn gốc thực vật, được chiết xuất từ rong biển
- Gelatin được làm collagen trong xương và da động vật
2. Cách nấu
- Bột rau câu: phải nấu trên bếp chung với chất lỏng đến khi sôi, khi nguôi hỗn hợp sẽ đặc lại
- Gelatin: không cần nấu, chỉ cần hòa tan gelatin với chất lỏng
- Bột rau câu có khả năng đông đặc gaaso 8 lần gelatin
- Gelatin thành phẩm sẽ tơi và xốp giống như kem, trong khi bột rau câu sẽ cứng và giòn hơn
- Rau câu cất trong ngăn đá sẽ bị chảy thành nước nếu rã đông, còn gelatin thì nhiệt độ thấp vẫn không sao.
- Rau câu có 2 dạng: bột rau câu và sợi rau câu
- Gelatin có 2 dạng: bột gelatin và lá gelatin
Nguồn sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét